Home » Đánh xóc xóc » Người uống suốt hôm đó sẽ không nhỏ giọt lệ nào khi thua xóc xóc

Người uống suốt hôm đó sẽ không nhỏ giọt lệ, dù cha mẹ qua đời, dù em hay con yêu quý bị đâm chết bằng kiếm ngay trước mặt. Đây là dược chất tinh chế Polydamna phụ nữ Ai cập, hiền thê của Thon tặng riêng ái nữ Chúa tể. Đất Ai cập phì nhiêu sản sinh hàng ngàn thứ lúa khác nhau có vô vàn dược thảo, nhiều thứ làm thuốc rất tốt, song cũng có nhiều thứ làm thuốc rất độc. Về kiến thức y khoa, xóc xóc người Ai cập vượt xa mọi người trên thế gian. Ở đó ai cũng là thầy thuốc. Họ là bầy con mang dòng máu danh y Paieon.

xi-to2

Người uống suốt hôm đó sẽ không nhỏ giọt lệ nào khi thua xóc xóc

Sau khi bỏ dược chất vào cúp rót đầy rượu vang, Helene lại nói với mọi người:  Đại vương Menlas, công tử Atreus, dòng dõi Chúa tể và quý khách công tử đại nhân, ngô bối đều biết, vì siêu phàm mọi việc nắm trong tay, Chúa tể lần lượt ban may rủi, nay người này, mai người nọ.

Do vậy bây giờ và tiện đây thần thiếp đề nghị ngô bối thảnh thơi an tọa, vừa dùng bữa trong đại sảnh, vừa giải trí tìm vui xóc xóc nghe từng người kể chuyện. Phần riêng trong dịp này thần thiếp cũng góp phần kể mọi người cùng hay. Thần thiếp không thể kể, không thể đếm những chiến công của Oddyxo. Song đây là chiến công tuyệt vời, Oddyxo đã liều mạng anh dũng hoàn thành trên đất Troyd, nơi quân lính Achaian các người gánh chịu vô vàn gian khổ. Lấy roi quất mình mẩy thâm tím, quàng qua vai đồ rách bướp, Oddyxo trông như tên đầy tớ. Lẩn vào thành phố quân thù phố xá rộng dài,

nhung-lua-chon-can-luu-y-trong-xi-dach

muốn kín đáo hơn nữa, đóng vai ăn mày, Oddyxo trông khác hẳn Oddyxo trong doanh trại gần dãy thuyền.  Người Troian không để ý. Chỉ thần thiếp nhận ra. Thần thiếp vặn hỏi, Oddyxo sử dụng mưu trí tránh né. Nhưng khi dẫn đi tắm, xoa dầu, đưa quần áo cho mặc, và trang trọng thề sẽ không tiết lộ, Oddyxo đã vào thành phố trà trộn với người Troian trước khi trở lại doanh trại gần dãy thuyền. Lúc đó Oddyxo mới cho thần thiếp hay toàn bộ kế hoạch quân Achaian dự định. Trước khi trở về doanh trại quân Argive, Oddyxo dùng kiếm đồng hạ sát nhiều quân Troian. Hơn thế Oddyxo còn mang về nhiều tin tức quan trọng. Phụ nữ Troian thốt kêu kinh hãi, nhưng thần thiếp mừng thầm, bởi trong lòng đã có ý định trở xóc xóc về quê hương. Thần thiếp ứa nước mắt, do mù quáng, điên rồ nghe lời Aphrodite dụ dỗ khi nữ thần mang khỏi quê hương yêu dấu đưa tới thành Troy, bỏ lại ái nữ, phòng khuê và phu quân thông minh, tuấn tú hơn người.

 

Author: ctv2
Tags