Home » Đánh xóc xóc » Làm thế nào để quan sát nắm được tình hình sức khỏe của bé qua giấc ngủ

Làm thế nào để quan sát nắm được tình hình sức khỏe của bé qua giấc ngủ

Làm thế nào để quan sát nắm được tình hình sức khỏe của bé qua giấc ngủ

Trong khi ngủ, bé vẫn thường xuất hiện những triệu chứng lạ. Những hiện tượng, những triệu chứng đó chính là những dấu hiệu thông báo cho bạn biết bé sắp mắc phải những chứng bệnh gì, vì thế, các bà mẹ, nên tìm hiểu, học hỏi để có thể nhận biết được những biểu hiện, những điềm báo ấy.

Xem thêm: cách làm xoài lắc ngon

Trẻ thơ khi ngủ, thông thường vẫn bình thản, yên lặng, hơi thở đều và không có tiếng động, đôi khi trên đôi má bầu bĩnh của bé có những nét gợi cảm ngộ nghĩnh. Đó là những hiện tượng bình thường hay gặp. Nhưng cũng có một số trẻ, vào lúc mới bắt đầu ngủ hay khi sắp thức dậy, ra mồ hôi nhễ nhại; có thể nói rằng, tuyệt đại đa số trẻ sơ sinh ra mồ hôi trộm vào ban đêm, là chuyện thường tình, nhưng nếu khi bé đi ngủ, mồ hôi vã ra như tắm, đồng thời lại có những biểu hiện khác thường, thì phải chú ý theo dõi, tăng cường chăm sóc bé; nếu cần hãy đưa đến bệnh viện khám và điều trị.

Lưu ý: Món kem tươi các bạn cũng có thể làm vào mỗi mùa hè cho người thân thưởng thức cùng danhxocxoc.com nhé.

Làm thế nào để quan sát nắm được tình hình sức khỏe của bé qua giấc ngủ

Làm thế nào để quan sát nắm được tình hình sức khỏe của bé qua giấc ngủ

Nếu trước khi đi ngủ, bé tỏ ra bực bội, quấy khóc nhiều, sau khi ngủ được, cả người khô đét, má đỏ, thở thô, nhịp thở nhanh, mạch đập cao quá mức bình thường (mạch đập trẻ em 110 lần/phút là bình thường), triệu chứng ấy là bé sắp lên cơn sốt. Nếu sau khi đã ngủ, mồ hôi vã ra, trằn trọc lăn qua lăn lại, ngủ không yên giấc, lại cộng thêm người chỉ thấy toàn sọ là sọ, mọc răng chậm, thóp đầu chưa kín miệng, nghĩa là bé đã mắc chứng còi xương. Nếu đêm ngủ thường quấy khóc, thỉnh thoảng lại lắc đầu, tay quờ quạng túm tai, thỉnh thoảng cũng có thể lên cơn sốt mà không phải là viêm đường tai ngoài hoặc bị chàm thì chính là viêm tai giữa; nếu khi ngủ chân tay co lên đạp xuống, là do ban ngày bé quá mệt mỏi, khi ngủ nghe tiếng động lớn mà động chân động tay, đó là một loại phản xạ bình thường; còn trái lại, khi ngủ, dù tiếng động có to đến mức độ nào đi nữa, mà không có phản ứng gì, vẫn cứ ngáy đều, mà thường ngày vẫn hay ngủ nhiều, thì hãy theo dõi xem, liệu bé có bị nghễnh ngãng hay bị điếc hay không.

Nếu khi ngủ say, nhất là nằm ngửa mà ngáy to, mồm há to để thở, nét mặt có vẻ đờ đẫn ngây ngô, sống mũi rộng mà phẳng, thì rất có thể amiđan quá to, cản trở việc hô hấp. Nếu sau khi ngủ, mà mồm vẫn tóp tép nhai, nghiến răng, rất có thể bé có nhiều giun sán trong bụng, hoặc là do ban ngày ăn quá nhiều, không tiêu hóa kịp gây rối loạn. Nếu khi đã ngủ lại hay cho tay gãi hậu môn, quan sát hậu môn thấy xung quanh hậu môn có những con sán nhỏ như những sợi chỉ ngọ ngoẹ ở đó/là bé đã mắc chứng giun kim. Nếu sau khi đi ngủ, ngón tay, ngón chân động đậy co giật, sưng phồng lên, hãy kiểm tra kỹ xem liệu có phải bé bị tóc, hay một sợi giây nào đó quấn chặt lấy ngón tay, ngón chân hay không.V.V..

Tóm lại, khi bé ngủ, hãy thường xuyên quan sát bé, xem có gì khác thường hay không, phòng bệnh phải lo từ trước, chữa bệnh phải ngay từ đầu mà!

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm cách làm bánh flan vừa ngon vừa đơn giản nhất ngay tại nhà của mình cùng với chuyên mục mẹo chơi của chúng tôi trong bài viết lần sau nhé.

Author: Tu Anh
Tags