Home » Nhập môn chơi bài » “Kết duyên” cùng Android: Hãng ba cây nào chìm, hãng nào nổi?

“Kết duyên” cùng Android: Hãng ba cây nào chìm, hãng nào nổi?

“Kết duyên” cùng Android: Hãng ba cây nào chìm, hãng nào nổi?

Khoảng những năm 2000 thương hiệu điện thoại Nokia là một cái tên nhận được sự quan tâm nhiều nhất từ phái người dùng, dường như hãng điện thoại này trở thành ông vua con cai trị cả thế giới điện thoại lúc đó. Nhưng qua thời gian của những bước thăng trầm cùng với sự phát triển của nên kinh tế và nhiều hãng tên tuổi khác thì đã có rất nhiều cái tên lên xuống khác nhau, dưới đây là một vài hãng điện thoại có tiếng từ trước đến nay và câu chuyện về sự thịnh vượng và cả khủng hoảng của mỗi hãng sẽ được thu gọn trong những đoạn viết phía dưới.

card đồ họa

Nokia người đi trước

Đã từng có một thời huy hoàng nên mặc dù hiện tại không còn được sự ưa chuộng như trước nhưng vẫn là một cái tên mà bất kỳ ai cũng biết đến. Hãng sản xuất này đã có một thời hoàng kim nhưng sau đó lại bị tụt hậu và trở nên yếu thế hơn với những dòng điện thoại Android hay iOS. Đã trải qua nhiều sóng gió nhất, hiện nay dòng điện thoại nokia đã có một điểm đứng vững hơn nhờ sự kết hợp với HMD Global cùng Android trong khoảng năm 2016.

Tiếp đến là Sony, HTC và một vài hãng điện thoại khác

Sony và HTC cũng là một trong những hãng có tên tuổi trong giới công nghệ, có thể nhận định Sony là một đối thủ khá mạnh nhưng họ cũng đã có thời kỳ phải rất cố gắng để chiến đấu và chạy đua với hãng Android nơi mà những sản phẩm của Samsung và những hãng điện thoại của Trung Quốc có được nhiều ưu thế hơn hẳn. Không giống Sony, HTC bắt đầu từ vai trò của một nhà sản xuất chuyên thiết kế gốc cho những hãng khác và khoảng thời gian sau đó khi mà HTC bắt đầu tiếp xúc với mạng lưới Google và smartphone Android bắt đầu phát triển thịnh vượng từ lúc đó. Ngoài ra một vài cái tên như Huawei của Trung Quốc cũng đi từ sự khởi đầu không có gì đến hiện tại cũng được khá nhiều người biết đến, ngoài Huawei thì Oneplus hay Xiaomi cũng là những cái tên đang bắt đầu xâm nhập vào thì trường công nghệ khá tốt bởi mức giá thấp mà vẫn mang đến người dùng những trải nghiệm không hề tồi. Tất cả những hãng điện thoại đó đều đã sử dụng sự khéo léo để mang đến những chiếc Android không chỉ có mức giá mềm nhất mà còn có những tính năng và chất lượng, thiết kế không kém gì những chiếc điện thoại đắt giá trên thị trường. Còn rất nhiều hãng điện thoại khác đã huy hoàng rồi vụt tắt và đã từ ban đầu đến thành công được biết đến bởi Android, trên đây mới là một số lượng điển hình để các bạn tham khảo.

Keywords: Đánh xóc xócMẹo chơi bài

Author: Tung Le
Tags