Home » Đánh xóc xóc » Hãy để cho cấp dưới thấy được sự kì vọng của bạn vào anh ta

Hãy để cho cấp dưới thấy được sự kì vọng của bạn vào anh ta

Trong một cuốn sách

có tựa đề “bàn vê’ kinh nghiệm trách mắng”, phó hội trưởng công ty Sanyo Takeshi đã kể vê’ cầu chuyện của mình như sau. Một lần, ông đảm nhận chức giám đốc một phân xưởng mới thành lập. Chủ tịch tập đoàn đã xử 6 người xuống làm thêm nhưng chỉ có mỗi mình ông ở lại.

>> Xem thêm: mua máy lọc không khí daikin

Ngài chủ tịch khi xuống thị sát đã biết được rằng công việc vẫn chưa làm xong và đã quở mắng Takeshi một trận. Ông nói: “Thực sự là không nên để thế này. Tại sao đến ông mà cũng không làm xong được việc này? “. Takeshi không thể nói được gì, chỉ biết cúi đầu nhận tội. Nhưng điểu làm mọi người không hê’ nghĩ tới đó là sau khi bị chỉ trích, Takeshi không những không tức giận mà còn rất vui vẻ.

>> Bảo vệ sức khỏe gia đình với: may loc nuoc

may loc khong khi panasonic

>> Xem thêm: Đánh xóc xóc

Vì sao vậy

>> Xem thêm: Máy lọc không khí Stadler Form Robert tại Hà Nội

Ông đã giải thích trong cuốn sách là, ngài chủ tịch đã nói một câu mà ông không ngờ tới là: “đến ông mà cũng”. Đây là câu nói ám chỉ việc ngài chủ tịch rất coi trọng Takeshi và kì vọng vào ông nhiêu hơn so với những người khác. Và điều này đã làm Takeshi rất vui sướng. Đây là một nghệ thuật trong việc quở trách. Khi bạn quở trách một người, hãy làm cho người đó thấy được rằng sự tồn tại của anh ta quan trọng hơn người khác, từ đó sẽ làm cho anh ta nảy sinh ý thức trách nhiệm hết lòng vì cồng việc. Cách quở trách như vậy thực sự rất có hiệu quả.

>> Xem thêm: 3 ĐỨC TÍNH TỐT MÀ NGƯỜI LÃNH ĐẠO CẦN CÓ

Author: Máy lọc không khí
Tags