Home » Mẹo chơi bài » Hạ chức để dùng người

Hạ chức để dùng người

Trong công ty thường có một số người mặc dù rất trung thành những năng lực của họ lại không đáp ứng được với yêu cầu phát triển của công ty. Đối với những người này, hãy để anh ta sang một chuyên môn mà anh ta có thể đảm nhiệm được là tốt nhất, nhiệm vụ của bạn là tìm giúp anh ta một công việc chuyên môn như vậy.

Kiên quyết vứt bỏ những “quả táo thối”

>> Sản phẩm phù hợp mùa hanh khô và phòng điều hòa: may tao am

Đối với những người phản lại công ty, phải quả quyết hạ thủ tống khứ họ đi. Có một ông chủ của một xí nghiệp nọ quan sát thấy một nhân viên của mình, có ý định khi rời khỏi công ty sẽ mang theo tất cả các số liệu có liên quan đến khách hàng, hỗ sơ và văn kiện bí mật, ông bèn lập tức bố trí cho anh ta đi công tác một ngày, nhân lúc anh ta không ở đó, xử lí gọn gàng phòng làm việc của anh ta, đồng thời thay tất cả khoá. Khi người nhân viên đó trở vể, lập tức bị đuổi việc ngay. Đó là một tuyệt chiêu cực chẳng đã đối với những nhân viên phản lại công ty.

AIO-30-1 may loc khong khi

>> Xem thêm: Đánh xóc xóc

Nên nắm bắt linh hoạt khi lựa chọn địa điểm sa thải

>> Xem thêm: máy lọc không khí công nghiệp

Bạn lựa chọn trường hợp nào để sa thải một người, điều này do cách nghĩ của bạn lúc đó quyết định, không có một quy định nhất định nào cả. Nếu muốn đối phương duy trì được thể diện của mình, hãy ngầm thông báo cho anh ta. Nếu như muốn tất cả mọi người cùng biết thì hãy tuyên bố sa thải trước mặt tất cả nhân viên của công ty.

>> Xem thêm: DÙNG NGƯỜI KHÔNG THỂ QUÁ CẦU TOÀN

Author: Máy lọc không khí
Tags