Home » Nhập môn chơi bài » Có nên điều trị viêm tinh hoàn bằng các bài thuốc dân gian

Có nên điều trị viêm tinh hoàn bằng các bài thuốc dân gian

Phương pháp dân gian chữa bệnh được biết đến là phương pháp đơn giản, ít tốn kém, có thể điều trị tại nhà,….Tuy nhiên đối với bệnh viêm tinh hoàn thì sao, có nên điều trị viêm tinh hoàn bằng các bài thuốc dân gian hay không? Phương pháp điều trị bệnh viêm tinh hoàn thế nào hiệu quả? Thông tin sẽ được chia sẻ trong bài viết sau đây.

Bạn có thể xem thêm các bài viết tư vấn sức khỏe khác:

Ra khí hư màu trắng đục như bã đậu

Dấu hiệu khí hư bất thường

viem tinh hoan va trieu chung nhan biet

Viêm tinh hoàn và triệu chứng nhận biết

Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm tại tinh hoàn, nam giới có thể bị viêm 1 hoặc 2 bên tinh hoàn. Tác nhân gây bệnh do vi khuẩn, virus gây nên tình trạng viêm nhiễm.

Triệu chứng đặc trưng nhận biết viêm tinh hoàn qua 2 cấp độ cấp tính và mãn tính cới các biểu hiện sưng đau đột ngột ở 1 hoặc 2 bên tinh hoàn, biểu hiện đau khi quan hệ tình dục, khi xuất tinh; cơ thể người bệnh mệt mỏi có thể kèm theo sốt. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, người bệnh chủ yếu có triệu chứng đau vùng bìu, tinh hoàn xơ cứng,….Khi có những dấu hiệu này, bệnh nhân cần sớm khám chữa bệnh.

Có nên điều trị viêm tinh hoàn bằng các bài thuốc dân gian

Có nên điều trị viêm tinh hoàn bằng các bài thuốc dân gian

Các bác sĩ chuyên khoa Nhà Hộ Sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 A Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết, viêm tinh hoàn là bệnh lý nguy hiểm, là nguyên nhân suy giảm trầm trọng số lượng và chất lượng tinh trùng, dẫn tới tinh trùng yếu, tinh trùng chết,…dẫn tới nguy cơ vô sinh.

Hơn nữa, viêm tinh hoàn nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới áp xe bìu, teo tinh hoàn,…vô cùng nguy hiểm.

Quay trở lại vấn đề có nên điều trị viêm tinh hoàn bằng các bài thuốc dân gian, các bác sĩ Nhà Hộ Sinh A cho biết: qua thực tế thăm khám và khai thác tiền sử bệnh, đa phần có nhiều bệnh nhân bị viêm tinh hoàn e ngại đến cơ sở khám chữa bệnh mà tự ý mua thuốc chữa bệnh tại nhà hoặc dùng một số phương pháp dân gian truyền miệng với mong muốn đẩy lùi bệnh. Tuy nhiên, sau quá trình chữa bệnh không thuyên giảm mà còn trầm trọng hơn, bệnh chuyển sang mức độ nặng gây khó khăn cho việc điều trị.

Nam giới có thể đến với bài viết viêm tinh hoàn uống thuốc gì? cách điều trị nào hiệu quả an toàn? link http://benhvungkin.info/viem-tinh-hoan-uong-thuoc-gi-cach-dieu-tri-nao-hieu-qua-an-toan/ để có kiến thức hơn về chữa tri bệnh lý này

Vì thế, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo bệnh nhân tuyệt đối không sử dụng bài thuốc dân dan không rõ nguồn gốc chữa bệnh. Thay vào đó, người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tư vấn hỗ trợ điều trị hiệu quả theo phương pháp khoa học.

Author: Quang Trong
Tags