Home » Mẹo chơi bài » Các cách bỏ thai phù hợp, an toàn và chú ý cần nhớ

Các cách bỏ thai phù hợp, an toàn và chú ý cần nhớ

Hiện nay, có nhiều vô kể những địa chỉ, phòng khám đình chỉ thai nghén và mỗi nơi có những phương pháp phá thai của riêng mình nên tổng hợp lại khiến nhiều chị em có ý định đình chỉ thai nghén cảm thấy choáng ngợp trong rừng biện pháp bỏ thai. Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin cho chị em phụ nữ đang mang thai ngoài ý muốn các cách bỏ thai phù hợp, an toàn  bên cạnh đó, là những lời khuyên, chú ý cần nhớ trước và sau đình chỉ thai nghén.

Bỏ thai hay còn được biết đến với tên thông dụng hơn là phá thai hoặc theo y học là đình chỉ thai nghén bằng việc áp dụng các cách bỏ thai bằng phương pháp nội khoa hoặc phương pháp ngoại khoa có sự tác động đến tử cung đẩy bào thai ra ngoài đường âm đạo, kết thúc thai kì sớm hơn thời gian dự tính sinh đẻ vì những lí do bắt buộc nào đó.

các cách bỏ thai phù hợp an toàn

Đọc thêm các bài viết:

+ Dấu hiệu khí hư bất thường

+ Ra khí hư màu trắng đục như bã đậu

Các cách bỏ thai phù hợp, an toàn

Trước khi chị em phụ nữ có thể biết cách bỏ thai phù hợp, an toàn với bản thân thì trước tiên bác sĩ luôn yêu cầu phải có kết quả của các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe để bác sĩ nắm bắt kĩ tình trạng sức khỏe của thai phụ và siêu âm để biết chuẩn xác tuần tuổi, kích cỡ, vị trí nằm của thai. Có thể thai phụ sẽ thấy những bước thủ tục này lằng nhằng không cần thiết nhưng để đảm bảo quy trình phá thai an toàn bác sĩ mới yêu cầu làm vậy. Khi đã xác định được thai phụ có sức khỏe tốt, có cách bỏ thai phù hợp, thai phụ và người thân bắt buộc phải kí giấy cam kết bỏ thai.

Nội khoa: hay còn được biết đến là cách bỏ thai bằng thuốc, chỉ định áp dụng cho thai dưới 7 tuần, thai nhất định phải nằm trong tử cung, không mắc các bệnh về máu, tim mạc, suy gan-thận,… không dị ứng với thành phần trong thuốc phá thai.

Hút thai: là một trong những biện pháp đình chỉ thai nghén ngoại khoa an toàn, chỉ định áp dụng cho thai nhi từ 8 tuần trở xuống, thai phụ không dị dạng đường sinh dục, có vết sẹo ở cổ tử cung do lần trước để lại, bị các bệnh về phụ khoa. Tiến hành thực hiện hút thai từ buồng tử cung ra ngoài với ống hút chuyên dụng được nối với bơm tay hoặc bơm chân không. Đảm bảo an toàn, chuẩn xác không gây ra tình trạng sót nhau, sót thai vì bác sĩ thực hiện sẽ phải nhìn vào máy tính để xác định vị trí thai, diễn ra nhanh chóng từ 15 đến 20 phút. Trước và sau hút thai bác sĩ đều vệ sinh, sát khuẩn sạch sẽ cho thai phụ tránh trường hợp viêm nhiễm.

Nong gắp thai: chỉ định áp dụng cho thai trên 8 tuần và 12 tuần trở xuống, nong gắp thai là một phương thức đình chỉ thai nghén đòi hỏi yêu cầu quá trình thực hiện nghiêm ngặt đối với cả người thực hiện cũng là bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, tay nghề cao và có đầy đủ dụng cụ khử trùng, máy móc hiện đại hỗ trợ cho việc đình chỉ thai nghén diễn ra an toàn và giảm thiểu tối đa những rủi ro, nguy cơ các biến chứng sau khi bỏ thai.

chú ý trước và sau bỏ thai cần nhớ cách bỏ thai an toàn

Chú ý trước và sau bỏ thai cần nhớ

+ Chọn một cơ sở y tế chất lượng cũng như đội ngũ y tá, bác sĩ chuyên khoa chuyên nghiệp và trang bị đầy đủ từ dụng cụ y tế, máy móc hiện đại đến phòng thực hiện thủ thuật phải vô trùng.

+ Sau khi thực hiện cách bỏ thai phù hợp, an toàn thai phụ ở lại để bác sĩ kiểm tra nhịp tim, huyết áp, khi ổn định có thể về, tái khám theo lịch hẹn để chắc chắn đình chỉ thai nghén thành công.

+ Chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý, bồi bổ đầy đủ các chất dinh dưỡng, kiêng đồ hải sản, đồ ăn nhanh, đồ ăn cay nóng.

+ Vì vùng kín chưa hồi phục kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng.

+ Vệ sinh sạch sẽ vùng kín đúng cách, thay băng vệ sinh thường xuyên.

+ Không làm việc nặng nhọc, chơi các môn thể thao mạnh.

+ Không ngâm người trong bồn tắm, đi tắm bể bơi.

Chị em mang thai ngoài ý muốn hãy chọn cách bỏ thai phù hợp, an toàn; chọn cách đình chỉ thai nghén an toàn của các cơ sở y tế uy tín.

Các chị em tìm hiểu thêm bài viết về những phương pháp phá thai an toàn: http://intellitape.com/phuong-phap-pha-thai-an-toan/

Author: Quang Trong
Tags