Home » Mẹo chơi bài » 3 ý tưởng kết hợp đồ nội thất phòng ăn siêu xinh, siêu cá tính

3 ý tưởng kết hợp đồ nội thất phòng ăn siêu xinh, siêu cá tính

Khi phòng ăn trở thành không gian quá quen thuộc với tất cả các thành viên trong gia đình. Những món ăn ngon miệng cũng dần trở nên vô vị thì một không gian phòng ăn sáng tạo mới sẽ “đổi gió” cho gia đình bạn.

Có người nói rằng “ Nghệ thuật sinh ra từ trong các quy tắc, và dùng để phá vỡ những quy tắc”, vì vậy, thay vì nhất quán theo các quy tắc đặt ra từ trước cho các phòng ăn gia đình, bạn có thể sử dụng óc nghệ thuật của mình để thay đổi bộ mặt buồn tẻ của căn phòng. Hãy thử trước với 3 quy tắc bài trí nội thất phòng ăn dưới đây

  1. Bàn

Các kiểu bàn truyền thống được dùng nhiều là tròn, hình chữ nhật và hình bầu dục. Tùy thuộc phong cách bạn muốn thể hiện mà có thể lựa chọn những chiếc bàn bình thường hay kiểu cách. Nếu chọn những chiếc bàn ăn bình thường, bạn có thể sử dụng những họa tiết lạ mắt trang trí lên chúng hay cách bố trí mới lạ cũng là một ý kiến hay. Những chiếc bàn ăn độc đáo sẽ mang đến không gian mới lạ cho gia đình bạn, hơn là trải nghiệm một bữa ăn, cả gia đình sẽ cùng thưởng thức tài nghệ thuật của bạn trên chiếc bàn độc đáo đó.

bàn ăn gia đình

Lưu ý, khi chọn bàn ăn với hình dáng khác nhau, bạn nên căn cứ vào số lượng thành viên và diện tích căn phòng mà bạn sử dụng. Bàn hình chữ nhật sẽ phù hợp với gia đình đông người, không gian rộng thoáng, thích hợp cả cho gia đình hay có các vị khách đột xuất đến thăm và ở lại dùng bữa. Bàn hình tròn sẽ làm không gian bo tròn mềm mại, phù hợp với khong khí thân mật ấm cúng của gia đình.

  1. Ghế

Phòng ăn thì không thể thiếu những chiếc ghế ăn. Để độc đáo phòng ăn nhà bạn, trang trí với những chiếc ghế là một ý tưởng không tồi. Nếu không có thời gian và công sức cho những chiếc ghế cầu kỳ và lạ mắt, bạn cũng có thể thử với việc thay đổi màu sắc, kích thước, hay điểm nhấn vẫn mang đến cái nhìn khác lạ cho không gian phòng ăn. Bạn thậm chí chỉ cần mặc thêm một lớp vỏ bọc đệm mới cho những chiếc ghế này cũng đã tạo sự khác biệt rồi.

trang trí nội thất phòng ăn

Đối với một phòng ăn nhỏ hẹp, mỗi màu sắc thêm vào cũng đều phải cân nhắc kỹ càng. Vì càng nhiều màu sắc chi tiết càng khiến cho không gian rối mắt và chật hẹp hơn. Còn đối với không gian rộng mở, nhất là những không gian phòng ăn liên thông với khu vực thiên nhiên ngoài trời, các màu sắc tươi tắn sẽ làm cho gian phòng thêm sinh động và nhiều sức sống hơn. Bạn có thể thử với phong cách sơn mỗi chiếc ghế một màu, vừa làm không gian ngộ nghĩnh lại mang sắc thắm cho phòng ăn nhà bạn.

  1. Họa tiết trang trí

Không gian phòng ăn ấm cũng không thể vắng mặt những món đồ trang trí như đèn, lọ hoa hay những chiếc nệm ghế êm ái. Chỉ cần chọn lựa khéo léo những món đồ nội thất một cách độc đáo,bạn cũng đã sáng tạo ra một không gian mới phòng ăn mới rồi.

đèn trang trí phòng bếp

Thiết kế một phòng ăn không phải là việc khó bạn chỉ cần vẽ phác thảo ý tưởng sáng tạo của bạn và thực hiện để biến nó thành một phong cách lạ mắt. Với xu hướng nội thất kết hợp, bạn có thể tạo nên một khu vực ăn chào đón, chiết trung và khác lạ.

Bài viết được đăng trong mục mẹo đánh bài trên trang danhxocxoc.com

Author: Nguyen Tan
Tags